TLP Multi Function trước tương lai tăng trưởng vượt bậc của ngành công nghiệp thú cưng

Mức tăng trưởng từ nền kinh tế thú cưng được đánh giá đã vượt qua mức tăng trưởng của các lĩnh vực từng có tiềm năng phát triển lớn như cửa hàng tạp hóa và máy tính xách tay trong thời gian gần đây.

Theo Internet, quy mô thị trường thú cưng toàn cầu được định giá là 235,32 tỷ USD vào năm 2022. Mức tăng trưởng của thị trường được dự đoán sẽ tăng từ 246,66 tỷ USD lên 368,88 tỷ USD vào năm 2030, đạt tốc độ CAGR ( CAGR: tỷ lệ tăng trưởng kép – PVhằng năm là 5,92% trong giai đoạn dự báo. Mức tăng trưởng từ nền kinh tế thú cưng được đánh giá đã vượt qua mức tăng trưởng của các lĩnh vực từng có tiềm năng phát triển lớn như cửa hàng tạp hóa và máy tính xách tay trong thời gian gần đây.

Báo cáo của Pet Fair Asia cho biết: Doanh số của ngành Chăm sóc thú cưng tại khu vực Đông Nam Á là 4 tỷ USD, trong đó Việt Nam chiếm 13% tương đương với 500 triệu USD và dự báo tăng trưởng 11% một năm. Điều này khẳng định tiềm năng của thị trường thú cưng là rất lớn.

Cấu trúc gia đình trẻ hơn, tỉ lệ người độc thân gia tăng, tình trạng cô đơn, cần được sẻ chia hậu Covid – 19… là nguyên nhân khiến thế hệ trẻ chuyển sang nuôi thú cưng. “Thú cưng đã trở thành một thành viên thân thiết trong gia đình tôi” “Lulu* là người bạn đáng yêu của tôi trong nhiều năm nay”. “Đi làm về, điều đầu tiên tôi muốn làm đó là được ôm ấp Miu Miu*…”. Rất nhiều bạn trẻ đã tâm sự như vậy. Đối với họ, thú cưng được coi như người thân, thậm chí còn được coi như con cưng hay bạn tri kỷ. Thú cưng có vai trò khá quan trọng trong việc giúp người trẻ giải tỏa được cảm xúc tiêu cực, phát triển tình yêu thương, cân bằng và thêm yêu cuộc sống…

Thị trường thú cưng ở Việt Nam hiện nay phát triển đa dạng từ spa làm đẹp, thức ăn, đồ chơi, thời trang đến khách sạn, bệnh viện thú cưng…Tuy nhiên, do nhu cầu thị trường ngày càng gia tăng, những dịch vụ dành cho thú cưng ở Việt Nam cần có những bước phát triển đột phá mới. Mô hình kinh doanh offline kết hợp trực tuyến, các ứng dụng di động, các app cung cấp dịch vụ liên quan đến thú cưng, bảo hiểm dành cho thú cưng, công nghệ thú cưng…khi phát triển mạnh sẽ càng tăng thêm sự phong phú, tính đa dạng cho ngành công nghiệp này.

TLP Multi Function là công ty chuyên về lĩnh vực đầu tư đa ngành tại Việt Nam. Tuy thời gian hình thành và phát triển chưa lâu nhưng TLP Multi Function được biết đến là nhà đầu tư uy tín khi đã và đang đầu tư vào nhiều lĩnh vực như nhà hàng, khách sạn, công nghệ….Nhìn nhận thị trường thú cưng không ngừng tăng trưởng trong tương lai, Ban Lãnh đạo TLP Multi Function gồm những Doanh nhân Hàn Quốc và Việt Nam – vốn là những người yêu quý chăm sóc thú cưng, đã quyết định tìm kiếm, hợp tác đầu tư vào các đối tác, các KOL trong ngành để cùng nhau phát triển ngành công nghiệp tiềm năng này tại thị trường Việt Nam.

Với sự am hiểu sâu sắc thị trường thú cưng từ nhiều nước trong đó có Hàn Quốc, Việt Nam… suốt nhiều năm, những dự án đầu tư từ TLP Multi Function không chỉ dừng lại ở việc cung cấp nguồn vốn mà còn nằm ở việc chuyển giao công nghệ, kinh nghiệm quản lý, thị trường … cho đối tác và các KOL được đầu tư. “Thị trường chăm sóc thú cưng ở Hàn Quốc phát triển rất mạnh với sự đầu tư kỹ lưỡng từ khoa học, công nghệ, cơ sở hạ tầng…. Vì vậy, việc tìm thấy một spa chăm sóc thú cưng ở đó khiến mình ưng ý thật dễ dàng. TLP Multi Function mong muốn mang những dịch vụ cao cấp như vậy về Việt Nam, góp phần đa dạng thị trường trong nước” – CEO Phạm Thị Tố Loan hiện đang chăm sóc 2 con mèo, vốn nhiều năm sống ở Hàn Quốc cho biết. “Đó cũng là lý do TLP Multi Function đã và đầu tư vào các KOL, mong muốn cùng các KOL phát triển ngành chăm sóc thú cưng này chuyên nghiệp hơn nữa. Chúng tôi sẽ mở các cửa hàng liên quan đến thú cưng như spa, khách sạn, phụ kiện thú cưng … đẳng cấp 4-5 sao, mang phong cách Hàn Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước. Việt Nam cần phát triển mạnh mẽ hơn nữa phân khúc cao cấp thị trường thú cưng”.

Chú thích:  Lulu*, Miu Miu*: chỉ tên thú cưng – PV

Bài: Mỹ Duyên

Hình: Công ty TLP Multi Function